Hunspell hyphenation for InDesign CC 2017 if you are using Sierra 10.12

Posted on Jun 2, 2017 in Uncategorized | 4 Comments

The MacOS 10.12, called Sierra was shipped in November 2016. It seems to be the reason the Hunspell hyphenation in InDesign breaks.
I have described this problem to an engineer in the InDesign team at Adobe and I am hoping they will find a solution to this. Most likely they will have to have Apple help them with that. In the meantime you might be forced to either buy a comercial hyphenation plug-in for InDesign or downgrade to system 10.11, called El Capitan.

If you want to downgrade but are not sure how to, make sure you have a backup of your computer and try these links: this one of-r this one and here is another one °

4 Comments

 1. Arnar
  26.06.2017

  Takk fyrir þetta Siggi, ætlaði einmitt að setja inn á Sierru 10.12, þannig að ég spara mér þau spor.

  Reply
 2. Darri
  28.06.2017

  Vá ok gott að vita. Eins og oft áður þá kem ég hingað leitandi svara og hér er útskýringin. Ég held ég nenni samt ekki að downgrade-a; mælirðu með e-ju commercial plug-in frekar en öðru?
  Takk!

  Reply
 3. admin
  29.06.2017

  Áður enn ég fór að nota Hunspell var ég með InDihyph og það reyndist mjög vel. Hér er tenging í þá. Þetta er verðskráin. https://aextra.biz/pricelist.php
  Ég þurfti allaf að margfalda verðið með 15–20.
  Það var tvennt við þetta plug-in sem truflaði mig en það var að ef einhver fékk skjalið og var ekki með sama plug-in, kom aðvörun um það og ég veit ekki hve oft ég þurft að úrskýra ástæðuna (mjög fáir lesa í raun þessi skilti sem birtast, sýnist mér).
  Hitt var að plug-inið var aldrei tilbúið þegar nýjar útgáfur komu af InDesign. Maður þurfti alltaf, held ég, að bíða aðeins eftir því einhverjar vikur.

  Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: